Các
kháng thể Xanthones trong măng cụt có thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng
có lợi cho sức khỏe.
Chữa các bệnh ngoài
da: Dùng nước măng cụt bôi ngay lên trên vùng da có vấn đề như bị mụn, eczema,
ngứa… thì sẽ thấy các bệnh này tự nhiên biến mất mà không có phản ứng phụ.
- - Chống viêm: Kháng thể Xanthones trong măng cụt
chống lại chứng viêm một cách tự nhiên ở các tế bào.
- - Giảm mùi hôi của hơi
thở: Kháng thể Xanthones trong quả măng cụt cũng có khả năng diệt khuẩn.
Do đó: Khi ăn hoặc súc
miệng bằng nước măng cụt sẽ làm giảm mùi hôi trong miệng.
- - Giảm các ảnh
hưởng lão hóa: Măng cụt là một trái “phép lạ” giúp phòng ngừa và chống
lại nhiều hậu quả của sự lã.
- - Giảm Cholesterol: Các
kháng thể Xanthones trong măng cụt có tác dụng làm giảm sự lão hóa của loại cholesterol xấu (LDL), và ngăn ngừa sự tạo thành của những mảng sợi nguy
hiểm.
- - Chống và ngăn ngừa
bệnh tiểu đường (Tuyp II)
- - Tốt cho tiêu
hóa: Vỏ của măng cụt hầu như cấu tạo bởi chất xơ. Chất xơ có tác dụng đẩy
phế thải qua ruột non mau chóng hơn, ngăn ngừa táo bón và ngay cả ung thư ruột.
- - Giảm huyết áp
- - Ngăn ngừa bệnh tim
mạch: Măng cụt giúp củng cố hệ thống tuần hoàn qua hiệu năng chống vi thể và
chống lão hóa.
- - Giảm cân: Các kháng
thể Xanthones trong măng cụt khiến các tế bào trở nên mềm và có thể thấm nước,
có khả năng biến thực phẩm chúng ta ăn vào trở thành năng lượng. Điều này khiến
chúng ta cảm thấy thoải mái hơn và đồng thời giúp chúng ta giảm cân.
- - Tăng cường sinh lực:
Trong phần ăn được của quả măng cụt rất giàu dưỡng chất như: chất đạm, chất
béo, chất carbonhydrates, chất xơ, calcium, chất sắt, phốt pho… và vitamin như
B1, C.
Nguồn: vtc.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét